SEO bán hàng là gì

Nếu như từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện liên tục trong 5 vị trí đầu trên công cụ tìm kiếm thì…

Doanh nghiệp bạn chính là chuyên gia dẫn đầu trên thị trường của chính bạn?

Tiếp tục trong bài viết, Primal xin chia sẻ đến bạn rõ hơn về nghề SEO – Một khái niệm còn khá xa lạ ở Việt Nam hiện nay. Vậy, nghề SEO là gì? SEO là làm những gì?
Nghề SEO là gì? Và làm gì trong Marketing?

SEO là nghề gì? Nghề SEO là thực hiện công việc nghiên cứu, phân tích và triển khai tối ưu hóa Onpage/Offpage. SEO giúp tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm và tăng trưởng traffic so với những đối thủ khác trên từng từ khóa hoặc cụm từ khóa giống nhau.

>> Nhờ đó, tối ưu hóa được tỉ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp thu lợi nhuận “khủng”.

Các bộ máy tìm kiếm (thông dụng nhất là Google) có 2 chức năng chính là: Index (lập chỉ mục) và Crawl (cào dữ liệu). Chúng sẽ cung cấp cho bạn danh sách xếp hạng những website chuẩn SEO có liên quan nhất, đáp ứng với mục dịch mà người dùng đang tìm kiếm trên Internet.
15 Công việc người làm SEO phải thực hiện

Chỉ đến 2008, nghề SEO mới thực sự được giới Marketing biết đến nhiều hơn tại Việt Nam. Vậy, làm SEO là làm gì? SEO là làm những công việc gì?

Bạn đừng hoang mang, Primal sẽ liệt kê chi tiết về 15 công việc mà một SEOer Marketing sẽ phải làm trong năm 2020 dễ hiểu trong phần sau!

>> Trường hợp bạn muốn xem video hơn, thì hãy xem video của Primal chia sẻ dưới đây:
1. Sáng tạo content

Công việc người làm SEO phải thực hiện

Tần suất: Mỗi ngày

Phải ví von rằng: Content đối với website/blog giống như oxy đối với cơ thể => Hoàn toàn không thể thiếu. Chính vì thế, bạn phải luôn nhớ rằng content chính là yếu tố căn bản phải có khi thực hiện chiến dịch SEO.NHƯNG, không có nghĩa bạn phải viết
SEO bán hàng là gì số lớn content để nội dung xuất hiện trên bảng xếp trang tìm kiếm của Google. Tốt nhất, bạn hãy tập trung vào giá trị của bài viết, mang lại nội dung bổ ích/hấp dẫn cho người đọc.

Có nhiều trang web chỉ đăng một vài nội dung như vẫn kéo về một lượng “khán giá” chất lượng, vì bài viết cực kỳ cuốn hút, thỏa mãn nhu cầu của người đọc.

Đây là trường hợp có thực, tác giả là Brian Dean, anh chỉ viết tầm 40 bài trên blog với nội dung và kiến thức chia sẻ SEO là gì. Mặc dù bài viết không nhiều, nhưng Dean đã thành công khi thu được hàng ngàn độc giả ở lại website của mình.

Chiến thuật SEO nào tối ưu hóa hơn?

Primal không dám khẳng định cái nào sẽ tốt hơn vì mỗi ngành sẽ có đặc điểm riêng.

Brian Dean là chuyên gia trong lĩnh vực SEO Marketing ngách, vì thế lượng độc giả cũng thuộc tính chuyên ngành cao. Về nội dung/chủ đề trên Hubspot thì phong phú, đầy đủ lượng độc giả cũng mang tính chuyên ngành cao. Còn chủ đề/ nội dung về Inbound Marketing trên Hubspot thì đa dạng, đầy đủ cho người xem tham khảo.

Điều Primal có thể khẳng định ở đây là …

Dù bạn thực hiện chiến lược SEO như thế nào thì hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu, đầu tư vào nội dung bài viết thật chất lượng.

Hãy tạo ra những content hấp dẫn, độc đáo, thú vị với mật độ thường xuyên cao nhất có thể. Dù số lượng trên website là bao nhiêu chăng nữa, hãy cố gắng đăng nội dung mới liên tục, đây là cách tốt nhất thu hút người dùng vào website của bạn nhiều hơn.
2. Cập nhật content

Tần suất: Hàng tuần

Dựa vào kinh nghiệm SEO lâu năm, các chuyên gia Primal đều nhận định việc cập nhật nội dung cho website là điều cực kỳ quan trọng và phải dựa vào quy trình SEO. Bạn hãy cập nhật nội dung mới của những bài viết đã xuất bản 6 tháng trước hoặc thực hiện tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO hơn.

Những vấn đề cần phân tích khi chọn bài viết để cập nhật:

    Bài viết đã cung cấp đủ thông tin bổ ích mà độc giả mong muốn?
    Bài viết có phù hợp với intent của người truy vấn không?
    Bài viết có xếp hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của SERP không?
    Nội dung có thể cải thiện mới để tăng trải nghiệm cho người đọc không?
    Có thông tin nào cần cập nhật lại hay không?
    Nội dung của đối thủ có tốt và đầy đủ hơn bài viết của mình không?
    Tối ưu hóa Onpage SEO đã tốt chưa?

>> Đây là những câu hỏi cần thiết bạn nên tự vấn trước khi chọn lọc và tiến hành cập nhật những bài viết cũ.

Ngoài ra, bạn có thể đăng lại những bài đã làm mới lên các trang mạng xã hội để thu hút người dùng, giúp tăng Social Traffic.Nhiều khả

SEO bán hàng là gì

Nội dung website rất quan trọng nhưng nếu không chèn được backlink thì khả năng website bạn lên top là rất khó. Làm sao để vẫn cung cấp những thông tin mang tính chia sẻ cho khách hàng mà vẫn khéo léo chèn backlink phù hợp là điều người làm SEO nên cân nhắc trong quá trình SEO website bán hàng của mình. Đừng lầm tưởng rằng website bán hàng không quan trọng nội dung mà chỉ cần hình ảnh sản phẩm là đủ. Nội dung website bán hàng không chỉ là những thông tin cung cấp cho khách hàng hiểu hơn về sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định có lựa chọn sản phẩm đó hay không.
sau khi cập nội dung bài viết mới hơn, bạn sẽ thấy…

Các bài viết tăng lượng tương tác (hit) hoặc còn được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.
3. Nghiên cứu từ khóa (Keyword Research)

Tần suất: 2 tuần 1 lần

Tìm kiếm keyword hay còn gọi là nghiên cứu từ khóa, là bước đầu tiên khi thực hiện quy trình SEO mà ai cũng phải nắm rõ.

Nếu bạn làm việc với đội ngũ Sale riêng, hãy thu thập tất cả thông tin từ họ để biết được chủ đề/nội dung nào mà khách quan tâm nhất.

Dựa vào đó, bạn sẽ tìm ra những insight đa dạng từ việc tìm kiếm từ khóa truyền thống.
4. Phân tích SEO onpage

Tần suất: 2 tuần 1 lần

SEO Onpage cho biết độ thân thiện của trang web đối với các bộ máy tìm kiếm và thể hiện kỹ thuật tối ưu hóa nội dung tăng trải nghiệm cho người dùng. Bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau:

    URL thân thiện với người dùng
    Điều hướng 301 khi thay đổi URL
    Thẻ title (thẻ tiêu đề) hấp dẫn
    Phải có Meta Description ngắn gọn, súc tích trên tất cả các trang
    Xây dựng internal links
    Sửa các liên kết gãy (broken links)
    Hình ảnh phải có văn bản ALT
    Độ phản hồi của website
    Tốc độ tải trang web nhanh
    Phải có thẻ heading H1, H2, H3 …
    Keyword phải phân bố phù hợp với chủ đề và những từ khóa bổ trợ (LSI keyword)

Thật may mắn khi chúng ta có nhiều công cụ hỗ trợ scan website để phát hiện ra những lỗi trên (nếu có) như: Google Search Console (miễn phí), SemRush, Moz,…
5. Lên kế hoạch SEO cụ thể

Tần suất: Mỗi tháng

>> Lịch trình xây dựng cần nêu rõ:

    Nội dung bài viết
    Ngày đăng bài
    Người viết
    Chọn kênh mạng xã hội để đăng bài,…
    Tất cả những yếu tố khác liên quan đến nội dung content

Dựa vào đây, bạn sẽ nắm rõ lịch trình của cá nhân/team SEO sẽ thực hiện trong tuần/tháng đó!
6. Tối ưu hóa Featured Snippet

Tần suất: Mỗi tuần

Feature Snippet – Đoạn trích nổi bật, là một đoạn nội dung được Google trích từ website sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm giúp giải đáp thắc mắc cho người dùng nhanh chóng.

Snippet có mức ảnh hưởng khá lớn đến xếp hạng CTR của trang trên công cụ tìm kiếm Google, bao gồm: URL, thẻ Title và Meta Description. Đây là 3 yếu tố liên quan đến từ khóa tìm kiếm và mục đích của người truy vấn, thì khả năng người đó click vào trang web của bạn càng cao.SEO bán hàng là gì

Công ty thiết kế web
© 2007 - 2021 https://intemmavach.laptoplenovo.org
- Phone: +84-908-744-256